โอกาสทางธุรกิจ

1.เปลี่ยนความคิด ชีวิตเปลี่ยน :)

จะดีกว่านี้ไหมครับ ถ้าหากเรามีกิจการดีๆสักอย่างเป็นของตัวเราเอง หรือเป็นหุ้นส่วนกับกิจการของคนอื่น ที่มีระบบที่พัฒนาสินค้าและการบริการให้แก่คุณแบบอัตโนมัติ และมีทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์ตรงในการทำธุรกิจ ในการขายสินค้าและบริการมาอย่างยาวนาน เป็นที่ปรึกษาส่วนตัวให้แก่ท่าน ^ ^ ในคลิปการลงทุนของธนาคารกสิกรไทย ได้กล่าวเบื้องต้นไว้แล้ว ว่าสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตคือการออมเงิน แต่สิ่งที่ดีกว่านั้นคือการทำให้เงินลงทุนของคุณงอกเงยเพิ่มขึ้นนะครับ

ผมขอยกตัวอย่างง่ายๆว่า ถ้าหากท่านมีเงินฝากธนาคาร อยู่ 100,000 บาท ( 1แสนบาท ) ในกรณีที่เราฝากประจำ แล้วได้รับดอกเบี้ย 3.6% ต่อปี / เมื่อจบปีเราจะได้กำไร 3600 บาท
ใช่แล้วครับ ถ้าคุณลงทุน 100000บาท เพื่อออมทรัพย์ในธนาคาร เมื่อจบปีคุณจะมีกำไรจากอัตราดอกเบี้ยเงินฝากแค่ 3600บาทเท่านั้นเอง

ที่นี้มาดูกันต่อนะครับ

ขอขอบคุณ ภาพวีดีโอ สอนการลงทุน จาก บมจ กสิกรไทย จำกัด มหาชน ด้วยครับ

  2 ก่อนก้าวเดิน ต้องรู้เสียก่อนว่า ขาเรายาวเท่าไหร่ หมายถึงควรรู้ก่อนนะครับ ว่าเรามีกำลังเท่าไหร่ ก่อนจะดำเนินธุรกิจอะไรดี $$$

ดูจบกันยังครับ ขอขอบคุณภาพวีดีโอ สอนการลงทุน ของ ธนาคารกสิกรไทย อีกครั้งนะครับ : ) จาก 2คลิปวีดีโอ สอนการลงทุนและประเภทของการลงทุนเบื้องต้นนี้ เพื่อนๆคงพอมองเห็นภาพของการทำธุรกิจส่วนตัวแล้วใช่ไหมครับ แน่นอนนะครับ ว่าในคลิปวีดีโอ สอนการลงทุนกึ่งเชิญชวนให้คนออมเงินในรูปแบบของกองทุนรวมของธนาคารต่างๆ(การเอาเงินฝากให้ทางธนาคารเป็นคนเล่นหุ้นให้) ยังคงให้ผลตอบแทนรวมจากอัตราเงินตอบแทนปันผลต่อปี อยู่สูงสุดกันอยู่ที่ 8 - 10% เท่านั้นเองใช่ใหมครับ

3.ความรู้เรื่องเงิน 4ด้านคืออะไร ? แล้วมีความจำเป็นแค่ใหน ควรต้องรู้ก่อนทำธุรกิจแค่ใหน 

หลังดู vdo นี้จบเพื่อนๆ คงพอมองเห็นภาพแล้วใช่ใหมครับ ว่าการทำงานทุกอย่างบนโลกเรานี้ แบ่งออกตามประเภทของการมีรายได้ อยู่ 4ประเภทด้วยกัน คือ
1.Employee ลูกจ้าง 
2.Self employed คือ การทำธุรกิจส่วนตัว 
3.Business Owner หมายถึง เจ้าของธุรกิจ ที่มีคนทำงานแทนให้
4.Investor หมายถึง นักลงทุน หรือ คนที่ใช้เงินทำงานสร้างผลตอบแทนให้แก่ตัวเอง

ซึ่งสรุปแล้ว ฯลฯ การทีเราได้มีโอกาสเป็นเจ้าของธุรกิจเองนั้น เป็นกระบวนการของวิธีการหาเงินที่ดีที่สุด วิธีหนึ่งของโลกเลยนะครับ เพราะสามารถเปลี่ยนสถานะ จาก Self employed หรือ Self Business เป็น Business Owner เองได้ด้วยการจ้างคนอื่นทำงานแทนในอนาคต

"ซึ่งการเลือกธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ จากแฟรนไชส์ที่มีคุณภาพ มีจรรยาบรรณที่ดี มีการคุ้มครองดูแลผลประโยชน์ของลูกค้าอย่างเต็มที่ ไม่เห็นแก่เงิน หรือ ผลประโยชน์ของตัวเอง หรือ เจ้าของแฟรนไชส์ได้กำไรคนเดียว แต่คนอื่นขาดทุน นั้น ย่อมเป็นการลงทุนที่มีคุณค่า และ ดีช่องทางหนึ่งเลยครับ :)

และที่บริษัท dayinterfood ของผมที่นครปฐมไม่มีใครเป็นลูกจ้างนะครับ เพราะว่าลูกน้องทีมงานทุกคนในบริษัท ที่ร่วมกันทำธุรกิจหลายๆอย่างด้วยกันทุกคนล้วนแล้วแต่ เป็นผู้ร่วมธุรกิจและหุ้นส่วนด้วยกันกับผม ผู้ก่อตั้งบริษัทด้วยกันทั้งนั้นครับ พูดให้ถูกก็คือผมแบ่งกำไรมากกว่า 50% ให้แก่ทุกคนที่ทำงานร่วมกันในบริษัทนะครับ ปล.ที่นครปฐม ขายได้เท่าไหรในแต่ละวัน พอจบวันจะคิดต้นทุนตามความเป็นจริง แล้วแบ่งกำไรกันคนละครึ่งเสมอนะครับ ( ตามภาพประกอบด้านล่างนะครับ : ) และปัจจุบันนี้ แฟรนไชส์ทุกๆสาขาที่จ้างพนักงานต่อ ก็ใช้วิธีการแบ่งกำไรร่วมกัน 50% ทุกวัน เหมือนกับที่นครปฐม ทุกสาขาเลยนะครับ ขอขอบพระคุณ ลูกค้าแฟรนไชส์ซี เดย์ไอศครีม และ Arisaกาแฟนมสด (ชื่อปัจจุบัน Airryกาแฟนมสด)ทุกท่านด้วยนะครับ ที่เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยสร้างโอกาส สร้างรายได้ต่อให้แก่ คนอื่นๆในชุมชนต่างๆทั่วประเทศไทยนะครับ ขอขอบพระคุณมากเลยครับ 

4.สรุปเรื่องเงิน 4ด้าน ตามแหล่งรายได้ และวิธีการหารายได้ทั้งหมดของคนบนโลก มีรายละเอียดโดยย่อดังนี้ครับ 

ซึ่งข้อดี - ข้อเสีย ของแต่ละตัวมีดังนี้นะครับ :)
1.Employee (ลูกจ้าง) ข้อดีคือ มีเงินเดือน มีสวัสดิการแน่นอน ไม่ต้องทำงานเองทั้งหมดทุกอย่าง, แต่ข้อเสียคือ ไม่สามารถที่จะขึ้นเงินเดือนให้ตัวเองเองได้ รวมทั้งไม่สามารถหยุดงาน ไม่มีเวลาว่าง และโดนไล่ออกได้
2.Self employed (ธุรกิจส่วนตัว) คุณสามารถเพิ่มรายได้ หรือ กำหนดรายได้ธุรกิจให้แก่ตัวเองได้ไม่จำกัด เช่นเพิ่มยอดขาย เพิ่มกิจการ กำหนดเวลาเปิด-ปิดร้าน เลือกวันหยุดงาน ฯลฯ แต่ว่าก็ยังคงไม่สามารถที่จะหยุดงานแล้วได้รับเงินได้ เพราะยังไม่ได้จ้างใครมาทำงานแทนคุณ
3.Business Owner หมายถึง เจ้าของกิจการที่มีระบบทำงานแทนเรา ซึ่งจะนำมาอุดช่องว่าง ของ S ผู้ที่ประกอบธุรกิจส่วนตัว ทีไม่มีเวลาไปใหนมาใหน เป็นวิธีที่เราออกแบบกิจการ ให้ระบบทำงานแทนเรา ด้วยการแบ่งงานต่อนะครับ
4.Investor หมายถึง นักลงทุน การใช้เงินลงทุนเพื่อให้เงินนั้นเพิ่มมูลค่านั้น การจะทำแบบนั้นได้ ต้องมีความรู้ ความเข้าใจในเรื่องนั้นๆอย่างถ่องแท้นะครับ เพราะว่าการลงทุนมีความเสี่ยง มีโอกาสที่เราจะได้กำไร หรือ ขาดทุน จริงใหมครับ Z 

ปล.จริงอยู่นะครับที่การลงทุนมีความเสี่ยง แต่การลงทุนที่มีการวางแผนอย่างดีแล้ว จะสามารถลดความเสี่ยงในการลงทุนลงได้นะครับ : ) 
โดยสิ่งที่สำคัญที่สุด ที่เราสามารถทำได้ ก็คือการควบคุมตัวเอง ให้เรียนรู้ในเรื่องที่เรากำลังจะทำครับ โดยการศึกษา หาข้อมูล ความรู้ในเรื่องที่เราสนใจ ให้มีความรู้ ความเข้าใจอย่างจริงจังก่อนนะครับ 

เพราะการที่เราอยู่เฉยๆ โดยที่เอาแต่คิด แต่ไม่ได้ลงมือทำอะไรเลยนั้น นับเป็นความเสี่ยงที่สุด! อย่างที่ mark zuckerberg กล่าวไว้ว่า ..
"ความเสี่ยงที่สุดในชีวิต คือ การที่คุณไม่ยอมทำอะไรที่เสี่ยงบ้างเลย"

ซึ่งแน่นอนถ้าเลือกได้ คุณก็ย่อมไม่อยากมีตัวเลือก ที่จะมีความเสี่ยงในการทำธุรกิจเลย : ) ใช่ใหมครับ ? ใช่แล้วครับ
ผมก็ไม่ชอบความเสี่ยงในการทำธุรกิจ เช่นเดียวกัน 

ดังนั้นผมจึงออกแบบธุรกิจของผม ให้ลดความเสี่ยงในการลงทุน ของแฟรนไชส์ผู้ร่วมลงทุนด้วยทุกคน ให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้นะครับ
ด้วยระบบการรับประกันความพอใจ สามารถเลือกที่จะคืนสินค้าและการบริการได้ตลอด 10 ปีเต็ม และรับเงินลงทุนคืน 15000-25000บาท ได้ตลอดระยะเวลา ลงทุน 3650วัน ซึ่งผมคิดว่ามันเยี่ยม และแฟร์มากเลยนะครับ ซึ่งคุณเปิดแล้ว คุณต้องประสบความสำเร็จอย่างเดียวนะครับ เพราะถ้าไม่สำเร็จ คุณก็รับเงินลงทุนของคุณคืน : L ซึ่งคุ้มครองทุกกรณีนะครับ ไม่มีคนทำงาน ไม่มีที่ขาย ไม่ได้กำไร ไม่พอใจ ไม่ได้เช่าต่อ ฯลฯ ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุอะไรก็ตาม ทางบริษัทก็จ่ายคืนเต็มจำนวนให้ทุกกรณีครับ

Win-Win ด้วยกันทั้งคู่ : L เยี่ยมไปเลยใช่ใหมครับ
การันตีผลงานได้ด้วยสถิติ ไม่เคยมีแฟรนไชส์ท่านใดขาดทุนจากการลงทุนกับเรา นะครับ 

โดยแนวคิดเรื่องการรับประกันความสำเร็จร่วมกันของบริษัท dayinterfood มาจากแนวคิดง่ายๆว่า ทำไมประเทศของเรา ถึงไม่มีกิจการแฟรนไชส์เจ้าใหนกล้ารับประกันซื้อตัวกิจการของตัวเองกลับคืนเลยนะครับ : L หาไม่มีเลยครับ มีผมกล้าทำอยู่คนเดียวในประเทศ :)
โดยผมคิดว่า ถ้ามีธุรกิจ ธุรกิจหนึ่ง ที่รับประกันความสำเร็จร่วมกันให้แก่ผู้ลงทุนได้ 100% โดยที่ไม่มีความเสี่ยงในการทำธุรกิจเลย มันคงจะดีมากๆๆ เลยนะครับ

ซึ่งนั้นแปลว่า คุณจะไม่มีวันขาดทุนจากการลงทุนร่วมกันเราเด็ดขาดครับ ดังนั้นอย่ารอช้านะครับ เพราะว่าทำเลที่คุณสนใจในตอนนี้ : ) ถึงตอนนั้น อาจจะมีตัวแทนแฟรนไชส์ของเรา เป็นเจ้าของพื้นที่แล้วนะครับ เพราะปัจจุบันมีผู้สนใจเยอะมากเลยครับ ยังไง ขอขอบพระคุณทุกๆท่านที่ให้ความสนใจ แฟรนไชส์ กันมากขนาดนี้ด้วยนะครับ ขอขอบพระคุณมากเลยครับ : )
 

โดยผมเชื่อเสมอว่า "ถ้าเราให้สิ่งที่ดีที่สุด แก่คนอื่น คนอื่นก็ย่อมให้สิ่งที่ดีที่สุดนั้นแก่เรานะครับ" นั้นเป็นสาเหตุที่เรากล้าเปิดรับประกันสินค้าและบริการของตัวเองกลับคืน ตลอดระยะเวลา 3650วัน โดยที่แทบจะไม่มีใครเลือกที่จะคืนสินค้าและบริการเลยครับ 
มันจะดีกว่านี้ใหมครับ ?
ถ้าคุณมีโอกาสประสบความสำเร็จได้ด้วย โดยที่คุณไม่มีความเสี่ยงเลย ? โดยที่มีผลตอบแทบมากกว่า 100 % ต่อปีให้คุณด้วย 

__________________________________________________________________________________________

โดย ธุรกิจ Dayicecream นั้นให้คุณเป็นได้ทั้ง S และ B (ตัวแทนดีลเลอร์ อำเภอ หรือ จังหวัด) เลยนะครับ นั้นหมายถึงว่าคุณสามารถเลือกได้เองว่า คุณจะประกอบธุรกิจส่วนตัว หรือ คุณจะยกระดับเพื่อให้กลายเป็นผู้ประกอบการที่มีความมั่นคงนะครับ

ขอยกตัวอย่างที่ง่ายที่สุดแล้วกันนะครับ 1.คุณลงทุน คุณได้รับกิจการเป็นของตัวเองมีระบบสอนงาน และมีทีมงานช่วยเหลือคุณทุกอย่างให้ประสบความสำเร็จ เหมือนที่บริษัทแม่ประสบความสำเร็จทุกประการนะครับ

ถ้าคุณดำเนินกิจการทำการค้าขายเอง = คุณคือเจ้าของธุรกิจส่วนตัว Self Business
ซึ่งคุณสามารถเลือกกำหนดวันหยุด สถานที่ เมนู ราคา และเวลาขายได้เอง ง่ายๆ สบายๆ โดยเป็นกิจการของคุณเอง 100 % เต็ม ไม่มีรายปี รายเดือน หรือ ข้อบังคับ ให้ซื้อสินค้าขั้นต่ำ อะไรต่ออะไร มากดดันคุณให้วุ่นวาย ฯลฯ ซึ่งตรงนี้คุณจะได้รับการช่วยเหลือ จากบริษัทอย่างเต็มที่ เช่น การลงโฆษณาประชาสัมพันธ์ให้คุณฟรีทางเฟสบุ๊ค เพื่อสร้างฐานลูกค้าเพิ่มให้แก่คุณ

เมื่อทุกอย่างอยู่ตัวหมายถึงคุณเริ่มมีลูกค้าประจำแล้ว ก็ไม่มีความเสี่ยงใดๆอีกต่อไป เพราะเมื่อคุณเริ่มที่จะมีรายได้ที่แน่นอน เช่นวันละ 1500-3000 ฿ คุณก็จะมีกำไรราววันละ 750 -1500 บาทแล้ว ( กำไร 1 เท่าตัวนะครับ : ) และต่อไปเมื่อคุณมีฐานลูกค้าที่มากขึ้นอีก ทั้งรายได้และผลกำไรของกิจการคุณก็จะมากขึ้นตามไปด้วย : ) นั้นทำให้ฐานะของคุณเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น

คำถามต่อไปก็คือ 2.เมื่อกิจการเริ่มมั่นคงแล้ว คุณอาจจะเริ่มจ้างลูกน้อง มาช่วยขายแทน หรือ ขยับขึ้นมาเป็นตัวแทน ดีลเลอร์ ระดับ (อำเภอ) หรือ ระดับ (จังหวัด) กับเรา เพื่อได้รับกำไรจากยอดขายไอศครีมทุกสาขาๆในจังหวัดของตัวคุณเอง
วิธีนี้คุณก็จะกลายเป็น Business Owner หรือ เจ้าของกิจการที่มีระบบทำงานให้คุณอย่างแท้จริงแล้วนะครับ

ง่ายๆ ใช่ไหมละครับ ^ ^ นี้เป็นเรื่องที่ดีที่สุดที่คุณสามารถเป็นได้ทั้งเจ้าของธุรกิจและธุรกิจส่วนตัวเลยนะครับ


5.เชื่อว่าทำได้ และลงมือทำให้เต็มที่ !! คุณก็จะเป็นอีกคน ที่ประสบความสำเร็จในชีวิต ได้อย่างแน่นอนครับ


ถ้าคุณพอล ภัทรพล ประสบความสำเร็จได้ จากการพยายามเปลี่ยนแปลง วิธีคิด วิธีทำงาน และการพัฒนาตัวเอง ผมหรือคุณ ก็น่าที่จะประสบความสำเร็จได้ถ้าเราตั้งใจฝึกฝนและพัฒนาตัวเองเหมือนกันใช่ใหมละครับ : ) ใช่แล้วครับ คำพูดที่ว่าเปลี่ยนความคิด ชีวิตเปลี่ยนนี้คือเรื่องจริงนะครับ อย่างที่พระท่านพูดว่า ให้ระวังความคิด เพราะว่าคนเราเชื่ออย่างที่คิด แล้วก็ทำอย่างที่เชื่อ สุดท้ายแล้วผลของการกระทำที่เราเชื่อ ที่มาจากความคิดของเรานั้นเองนะครับ ที่ทำให้ชีวิตของเราแตกต่างจากคนอื่นๆ ดังนั้นไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม สิ่งที่ดีที่สุดที่คุณต้องทำก่อนอันดับอื่น คือคุณต้องเชื่อมั่นในตัวเอง และมีศรัทธาต่อตัวคุณเองนะครับ ว่าคุณทำได้ และลงมือทำให้ถึงที่สุดครับ ^ ^ สักวัน ความฝัน ต้อง เป็นความจริงแน่นอนครับ

ขอขอบคุณ ภาพวีดีโอจาก บริษัท ยูนิซิตี้ มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด ด้วยครับ ขอขอบคุณครับ

ปล.ขอขอบคุณ หนังสือเหนื่อยชั่วคราว สบายชั่วโคตรของคุณพอล ไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะครับที่ หยิบยกเนื้อหาบางส่วนในหนังสือเล่มนี้ เป็น คลิปวีดีโอให้ทุกคนได้ชมครับ : ) ขอบคุณครับ

6.ถ้าคุณคิดว่าทำได้ คุณก็จะทำได้ If you think you can !! 

ขอปิดท้ายบทความนี้ ด้วยวีดีโอนี้นะครับ ถ้าเพื่อนๆสงสัยในธุรกิจ Dayicecream หรือ Airry ( Arisa กาแฟนมสด ) หรือ เรื่องอะไรก็ตามสามารถสอบถามได้เลยนะครับ ยินดีครับ
ส่วนตัวชอบวีดีโอนี้เป็นพิเศษ เพราะดูแล้ว ได้แรงบันดาลใจ ได้พลังในการใช้ชีวิต ให้มีความหมาย ให้มีความสุข ในการทำตามความฝันมากๆ ^ ^
สุดท้ายนี้ ขอให้เพื่อนๆ พี่ๆน้องๆ ทุกท่านที่ได้อ่านบทความนี้ มีแต่ความสุข สมหวัง ในทุกๆเรื่องนะครับ ขอขอบพระคุณครับ 

เดย์ ธนกิจ คงบุญวิจิตร https://www.facebook.com/Day1771 ยินดีที่ได้รู้ทุกท่านนะครับ ขอบพระคุณอีกครั้งครับ


image
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้