บริษัท

ผมเชื่อเสมอว่า 
ถ้าเราคิดว่าทำได้ เราก็จะทำได้ !

จุดเริ่มต้นแรกของการทำธุรกิจ Creative food SERVICES..

จุดเริ่มต้นแรกของการทำธุรกิจอาหารเชิงสร้างสรรค์เกิดขึ้นมาจาก การที่ผมและคุณพ่อได้ทำธุรกิจเกี่ยวกับ รถสิบล้อขนส่ง บรรทุกหิน-ทราย ดิน ลูกรัง ทรายถม และอื่นๆ จากนครปฐม - กรุงเทพ และแถบปริมณฑล รวมถึงจังหวัดข้างเคียง ฯลฯ ซึ่งสมัยก่อนพ่อจะทำธุรกิจก่อสร้าง ทำทาง ทำถนน ควบคู่กันไปด้วย ก่อนที่จะเหลือแค่วิ่งส่งลูกค้าในกรุงเทพแค่อย่างเดียว เนื่องจากวิ่งส่งให้ลูกค้าไม่ทัน ซึ่งพ่อของผมทำธุรกิจขนส่งด้านนี้มากว่า 50ปีแล้ว : ) ซึ่งผมคิดว่ามันเป็นอาชีพที่ดีมาก ที่จะได้เรียนรู้และพัฒนาตัวเอง ในการออกไปหาลูกค้า ติดต่อธุรกิจ คุยงาน คุมลูกน้อง ลงบิล ทำเอกสาร ฯลฯ ติดต่อโรงโม่ บ่อทราย เรียนรู้เกี่ยวกับอะไหล่รถยนต์ การบริหารงานด้านการเงิน และการบริหารงานด้านอื่นๆ โดยผมพยายามทำงานอย่างเต็มที่เพื่อให้ มีจำนวนลูกค้าที่มากขึ้นรวมทั้งกับการขยายองค์กรบริษัทให้เติบโตขยายตัวเพื่อรองรับกับการทำงานที่มากขึ้น ซึ่งโดยปกติแล้ว ลูกน้องผู้ชายของที่บ้านจะเป็นคนวิ่งรถสิบล้อ ( ขับรถสิบล้อ) เพื่อทำหน้าที่ไปส่งมอบหิน หรือ ทรายให้แก่ลูกค้า โดยที่บรรดาแฟน หรือ ลูกของคนขับจะไม่ได้นั่งตามไปด้วย

ที่นี้บรรดาแฟนของคนขับ ก็เลยมาถามและปรึกษานะครับ ว่ามีงานอะไรพอที่จะให้พวกเค้าทำได้บ้าง ซึ่งตอนแรกผมก็คิดไม่ออกเหมือนกันว่าจะให้พวกลูกน้องผู้หญิงที่อู่รถผมทำอะไรดี แต่หลังจากได้คิดและปรึกษากับทุกคนแล้ว ก็เลยออกมาเป็นรูปแบบของการทำธุรกิจอาหารเชิงสร้างสรรค์ครับ : )

โดยหลังจากที่คิดได้ว่าเราจะทำอะไรกันดีเพื่อสร้างเป็นรายได้ของแต่ละคน (แบ่งกำไรกัน 50% เสมอทุกวัน หลังหักลบต้นทุนค่าวัตถุดิบต่างๆออกนะครับ ) จุดเริ่มต้นแรกก็เลยนัดประชุมกันทุกวันเสาร์เพื่อพัฒนาสินค้าและบริการที่เราจะขาย สู่คนนครปฐมครับ โดยเบื้องต้นผมสรุปได้ว่า 1.เราจะทำธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ที่ต่างออกไปจากท้องตลาด ตามด้วย 2.ธุรกิจอาหารปิ้งย่างเพื่อให้เด็กๆได้ทานของที่มีคุณภาพและอร่อย และ 3.ตามด้วยไอติมโฮมเมดที่ใช้ของมีคุณภาพดีที่สุดแต่ขายในราคาถูกที่สุด เพื่อให้คนทั่วไปรับประทานได้ เหมือนที่เข็นขายกันในองค์พระ นะครับ แต่เราจะพัฒนาสินค้าให้ดีกว่านั้น

หลังจากที่ได้ทดลองสูตรครั้งแล้วครั้งเล่า จนพอใจแล้ว : ) เราก็เลยลองขายตัว Arisa กาแฟนมสด กันที่แรกนะครับ ในบริเวณอาคารข้างเซเว่นอีเลฟเว่น ถนน กังบ๊วย แถบตลาดบริเวณองค์พระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จ.นครปฐม ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีมากจากชาวจังหวัดนครปฐม ทำให้แบรนด์ Airry กาแฟนมสด สามารถขยายสาขาได้มากถึงกว่า 30สาขา ได้ในที่สุดนะครับ ในปี2559 ซึ่งถ้าหากลูกค้าท่านใดผ่านเข้ามาในเวปบริษัทนี้ ก็ขอขอบคุณทุกๆท่านอีกครั้งด้วยนะครับ ที่ท่านให้โอกาสและมอบสิ่งที่ดีที่สุดในการเป็นลูกค้าของท่านให้แก่เรานะครับ

ขอขอบพระคุณครับ ^ ^

เดย์
ธนกิจ คงบุญวิจิตร ประธานกรรมการบริษัท เดย์ อินเตอร์ฟู๊ดส์ จำกัด
  • ประธานกรรมการบริษัท เดย์ อินเตอร์ฟู๊ดส์ จำกัด 
  • รองประธานกรรมการบริษัท ลาภวิเชียร ขนส่ง ( ธุรกิจ ขนส่ง หิน-ทราย-ดิน-ลูกรัง ) ทั่วกรุงเทพ-ปริมณฑล
  • ประธานกรรมการบริษัท เดย์ อินเตอร์ฟู๊ดส์ จำกัด ( ธุรกิจ Dayinterfood ) ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม เชิงสร้างสรรค์
  • ประธานกรรมการบริษัท เดย์ อินเวสเมนท์ จำกัด ( ธุรกิจ Day investment ) ลงทุนในค่าอัตราแลกเปลี่ยนเงินตรา ต่างประเทศ ฯลฯ
  • ประธานกรรมการบริษัท เดย์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด ( ธุรกิจ Day development ) พัฒนา อสังหาริมทรัพย์ สร้างที่อยู่ให้คนยากจน : )
  • รองประธานมูลนิธิ และกรรมการ มูลนิธิ ( นาย วิเชียร และ นาง จริยา คงบุญวิจิตร เพื่อ เด็ก สตรี คนยากไร้ และคนชรา )
  • เจ้าของกิจการ Airry กาแฟนมสด , Dayicecream, กล้วยทอด นครปฐม, หมูย่างซีอิ๊ว ไจแอนท์ , ผลไม้ลอยแก้ว Sunday ฯลฯ
    ฯลฯ
You get the best out of others when you give the best of yourself.. Better is half a loaf than no bread. 

เดย์ ธนกิจ คงบุญวิจิตร https://www.facebook.com/Day1771    ยินดีที่ได้รู้ทุกท่านนะครับ ขอบพระคุณอีกครั้งครับ


Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้